Biện pháp thi công nạo vét hố ga hiệu quả

Vệ sinh môi trường sống sạch sẽ, gọn gàng và ngăn nắp luôn là mong muốn của nhiều người. Để làm được điều đó, cần có biện pháp để xử lý đúng đắn. Trong bài viết dưới đây, công ty Tân Tiến Phát sẽ đề xuất đến bạn những biện pháp thi công nạo vét hố ga vừa hiệu quả vừa an toàn. Hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những biện pháp thông dụng và hữu ích nhất, hãy cùng theo dõi với chúng tôi nhé!

1. Nạo vét hố ga là gì? Sự cần thiết phải nạo vét hố ga thường xuyên

Hố ga là nơi tập trung và luân chuyển dòng nước được xả ra từ hệ thống thoát nước đồng thời khoảng không dưới đáy hố ga để lắng đọng các vật chất để dòng nước chảy ra ngoài hố ga được trong sạch hơn. Nạo vét hố ga là hoạt động nhằm giữ cho hố ga, và môi trường xung quanh hố ga được sạch sẽ, loại bỏ các chất rắn và nước thải độc hại, xử lý một cách triệt để.

Dịch vụ nạo vét hố ga
Dịch vụ nạo vét hố ga

Nạo vét hố ga chủ yếu được lưu tâm khi bắt đầu vào mùa mưa bởi đây là thời điểm nhạy cảm, nước chảy nhiều và ồ ạt gây nên tình trạng lắng đọng, tắc nghẽn. Khi có nguồn nước chảy qua hố ga do trời mưa, những loại chất thải đó sẽ bị chìm và ứ đọng dưới đáy hố, gây nên tình trạng đường cống thoát nước bị tắc nghẽn sau mỗi trận mưa.

Cần lưu ý rằng lượng nước vào mùa mưa ở Việt Nam là rất lớn, tuy nhiên chất lượng hệ thống thoát nước chưa cao nên vẫn thường xuyên xảy ra tình trạng ngập úng, tắc nghẽn. Nếu để lâu, các chất thải bị tích tụ dưới đáy hố ga không chỉ làm tình trạng ngập úng thêm tồi tệ mà còn tạo ra những mùi hôi thối khó chịu, ô nhiễm môi trường và là nơi phát sinh những dịch bệnh có hại cho con người. Vì vậy, người dân cần tiến hành dịch vụ nạo vét hố ga thường xuyên và định kỳ để tránh những tình trạng nêu trên.

2. Một số biện pháp thi công nạo vét hố ga tốt nhất

Nếu tự xử lý, một số giải pháp bạn nên lựa chọn đó là sử dụng bột thông cống hoặc dùng máy xử lý mini. Tuy nhiên, những biện pháp này cùng đòi hỏi sức chịu đựng và thời gian cũng như công sức của bạn khá nhiều.

Do các kỹ thuật và trang thiết bị cần có để tiến hành nạo vét hố ga đều mang tính đặc thù và khó để chuẩn bị, nên hầu hết người dân đều lựa chọn biện pháp thi công nạo vét hố ga do một đơn vị vệ sinh môi trường thực hiện.

Đội ngũ nhân viên của công ty với trang bị là các loại máy móc và thiết bị chuyên dụng đảm bảo hút sạch bùn đất, các loại rác thải ứ đọng trong hố ga. Tiếp theo đó sẽ được đưa đi xử lý tại nơi tập kết rác thải theo đúng quy định. Nếu phát hiện những dấu hiệu cần tiến hành dịch vụ trên, chúng tôi sẽ đưa ra những biện pháp phòng tránh như:

– Sử dụng dịch vụ nạo vét hố ga để thông hút chất thải.

– Xây dựng các đường ống lớn, giúp ích cho việc lưu thông và tránh tình trạng tắc nghẽn.

– Xây dựng lại hệ thống lọc rác và các chất thải để phân loại theo dòng chảy một cách hợp lý, hạn chế bị giữ lại gây ngập úng.

Xây dựng hệ thống đường ống hố ga
Xây dựng hệ thống đường ống hố ga

Bên cạnh đó ý thức của người dùng cũng rất quan trọng. Hãy đảm bảo hạn chế việc vứt rác thải khó phân hủy như tóc, xà phòng, dầu mỡ… vì chúng sẽ kết dính và đóng thành cục dưới hố ga không thoát được. Dần dần để lâu ngày sẽ rất khó xử lý triệt để.

3. Quy trình nạo vét hố ga tại Tân Tiến Phát

Quy trình nạo vét hố ga
Quy trình nạo vét hố ga

Như đã đề cập, nếu sử dụng dịch vụ của một đơn vị vệ sinh môi trường, bạn sẽ cảm thấy an tâm và uy tín hơn. Hãy lựa chọn Tân Tiến Phát bởi những danh hiệu và chất lượng dịch vụ trong nhiều năm liền chúng tôi đã đạt được. Sau đây, xin chia sẻ đến quý khách quy trình cơ bản để tiến hành biện pháp thi công nạo vét hố ga như sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng khi nhận được cuộc gọi từ quý khách.

Bước 2: Cung cấp thông tin, đội ngũ thợ của công ty sẽ trực tiếp đến kiểm tra và tiến hành trao đổi với khách hàng.

Bước 3: Thống nhất phương án thi công và bắt đầu tiến hành dịch vụ.

Bước 4: Sau khi hoàn thành, chúng tôi sẽ bàn giao lại công trình và các giấy tờ liên quan cho quý khách.

Bước 5: Xuất đơn phiếu và hóa đơn để khách hàng tiến hành thanh toán dịch vụ.

Chúng tôi cam kết bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ và phục vụ nhiệt tình từ công ty Tân Tiến Phát!

Chắc hẳn qua những chia sẻ ở trên, bạn đã bỏ túi kinh nghiệm cho mình được những biện pháp thi công nạo vét hố ga tuyệt vời nhất. Hy vọng bạn đã có được những thông tin hữu ích về đơn vị cung cấp dịch vụ này. Với kinh nghiệm và độ uy tín trên thị trường hiện nay, Tân Tiến Phát gửi lời chào đón quý khách hàng có nhu cầu trong thời gian sớm nhất.

Bình luận trên Facebook