Tìm hiểu hoạt động nâng cấp hệ thống xử lý nước thải cũ

Xử lý nước thải đòi hỏi nhiều yêu cầu khắt khe và thiết bị hỗ trợ tân tiến để đạt chất lượng tốt nhất. Hệ thống xử lý nước thải chính là sự lựa chọn tốt nhất mà bạn có thể biết đến. Thế nhưng qua thời gian sử dụng quá lâu, hệ thống xuống cấp và không còn đạt chất lượng như ban đầu là điều tất nhiên. Chính vì vậy, bạn cần thực hiện nâng cấp hệ thống xử lý nước thải cũ nhằm cải thiện quá trình hoạt động. Hôm nay, Tân Tiến Phát xin đồng hành cùng bạn tìm hiểu về những vấn đề xoay quanh quá trình nâng cấp hệ thống xử lý nước thải cũ.

1. Hệ thống xử lý nước thải là gì?

Hệ thống xử lý nước thải là dây chuyền có sự liên kết và hỗ trợ lẫn nhau trong một thiết kế với các phần xử lý riêng biệt. Trong hệ thống, nước thải bơm vào được tiến hành phân tích thành phần và tách lọc các chất độc hại bằng quy trình chuyên nghiệp đến khi phần nước sau cùng đạt chỉ tiêu an toàn để có thể tái sử dụng hoặc có khả năng trực tiếp thải ra môi trường bên ngoài như ao hồ, sông suối, kênh rạch.

Hệ thống xử lý nước thải không những góp phần xử lý nước thải, bảo vệ môi trường, điều tiết lượng nước cung cấp cho môi trường, giảm thiểu khả năng hư hại cho hệ thống ống cống dẫn nước thải mà còn đảm bảo chất lượng cuộc sống.

Hệ thống xử lý nước thải trong quá trình hoạt động
Hệ thống xử lý nước thải trong quá trình hoạt động

Một hệ thống xử lý nước thải chất lượng khi tiến hành hoạt động có thể giải quyết những vấn đề như: Xử lý được những thành phần gây ô nhiễm môi trường trong nước thải, đảm bảo nước thải được xử lý đạt chỉ tiêu mà Bộ Tài nguyên và Môi trường đề ra, tiết kiệm chi phí đầu tư, dễ dàng nâng cấp nhằm mục đích cải thiện hay điều chỉnh quy định về chất lượng nước sau xử lý.

Hệ thống xử lý nước thải được sử dụng nhằm thực hiện xử lý nước thải sinh hoạt dân sinh; xử lý nước thải sinh hoạt của nhà hàng, khách sạn; xử lý nước thải sinh hoạt khu dân cư;xử lý nước thải sinh hoạt khu trường học, bệnh viện; xử lý nước thải sinh hoạt tập trung;a xử lý nước thải sinh hoạt nhà máy, công xưởng sản xuất.

2. Khi nào cần nâng cấp hệ thống nước thải cũ?

Nhằm mục tiêu đảm chỉ tiêu của lượng nước sau xử lý và một số vấn đề liên quan, chúng ta cần nâng cấp hệ thống nước thải. Các lý do cụ thể được biết đến bao gồm:

– Hệ thống cũ không còn đáp ứng được công suất xử lý khi có sự thay đổi về hàm lượng vi sinh, quy trình xử lý, khối lượng nước thải đầu vào, …

– Hệ thống cũ cho nước thải đầu ra không đạt yêu cầu và thông số an toàn như quy định.

– Hệ thống lâu ngày không nâng cấp, các thiết bị hỗ trợ gặp trục trặc hay hỏng hóc.

– Chi phí vận hành quá cao do tốn nhiều hóa chất, tốn nhiều điện, chi phí bảo trì cao, …

– Vi sinh trong bể chết, cần tiến hành nuôi cấy vi sinh mới.

– Thành phần tính chất nước thải thay đổi khi thay đổi nguồn xả thải.

Nâng cấp hệ thống nhằm đảm bảo quá trình hoạt động chất lượng
Nâng cấp hệ thống nhằm đảm bảo quá trình hoạt động chất lượng

Khi nhận biết được những trường hợp trên, bạn nên tiến hành lựa chọn đơn vị đảm nhiệm nâng cấp hệ thống xử lý nước thải cũ để đảm bảo hoạt động cũng như tiết kiệm chi phí vận hành của hệ thống.

3. Thực hiện cải tạo hệ thống xử lý nước thải cũ bằng công nghệ nào?

Quá trình nâng cấp hệ thống xử lý nước thải không phải là điều dễ dàng. Quá trình này đòi hỏi chúng ta phải phân tích chất lượng và lưu lượng nước đầu vào, ghi nhận thực trạng hoạt động của hệ thống, tìm hiểu nguyên nhân hệ thống gặp trục trặc và đề ra phương án giải quyết.

Các phương án mà chúng ta có thể áp dụng để khôi phục quá trình hoạt động của bể phải kể đến phương pháp nâng cấp bằng công nghệ sinh học kỵ khí, phương pháp sinh học hiếu khí (Phương pháp nâng cấp bằng công nghệ bùn hoạt tính), công nghệ sinh học yếm khí, công nghệ MBBR (Moving Bed Biofilm Reactor) hay phương pháp nâng cấp bằng công nghệ MBR.

Mỗi công nghệ đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, bạn có thể tiến hành giải đáp những thắc mắc của mình về vấn đề công nghệ nâng cấp hệ thống xử lý nước thải cũ qua hotline 0926.10.999 với tư vấn viên của Tân Tiến Phát.

4. Lựa chọn đơn vị cải tạo hệ thống xử lý nước thải cũ chất lượng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị đảm nhiệm thực hiện quá trình nâng cấp hệ thống xử lý nước thải cũ. Thế nhưng bạn nên liên lạc ngay với chúng tôi để sử dụng dịch vụ nâng cấp hệ thống xử lý nước thải cũ chất lượng và uy tín.

Tân Tiến Phát cung cấp dịch vụ nâng cấp hệ thống xử lý nước thải
Tân Tiến Phát cung cấp dịch vụ cải tạo hệ thống xử lý nước thải

Tân Tiến Phát tự tin khi nói với quý khách hàng rằng chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vệ sinh môi trường. Tất cả dịch vụ của công ty đều được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Ngoài ra công ty chúng tôi còn cung cấp dịch vụ với giá cả cạnh tranh, bảo hành dài hạn, tư vấn miễn phí, hóa đơn rõ ràng.

Liên lạc ngay với Tân Tiến Phát qua website https://tantienphat.net.vn hay gọi đến số  08 17.33.9999. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này và tìm hiểu về nâng cấp hệ thống xử lý nước thải cũ cùng Tân Tiến Phát.

Bình luận trên Facebook