Thu gom bùn thải công nghiệp Sóc Trăng hiệu quả – Tân Tiến Phát

Hiện nay, các vấn đề về môi trường luôn là chiếm sự ưu tiên hơn hết. Chúng ta luôn cần những giải pháp thích hợp để loại bỏ đi các tác nhân gây hại. Trong đó, bùn thải công nghiệp là mối lo cần được giải quyết kịp thời. Hiểu được điều đó, công ty Vệ sinh môi trường Tân Tiến Phát cung cấp dịch vụ thu gom bùn thải công nghiệp Sóc Trăng nhằm góp phần giải quyết vấn đề về bùn thải.

1. Nguồn gốc của bùn thải công nghiệp

Bùn thải công nghiệp không phải là khái niệm quá xa lạ đối với chúng ta khi Việt nam đang bước vào giai đoạn công nghiệp hóa – hiện đại hóa. Các khu công nghiệp mọc lên như nấm, quá trình hoạt động ngày đêm đã khiến lượng nước thải công nghiệp nhiều lên trông thấy. Vì thế, khối lượng bùn thải công nghiệp cũng trở thành vấn đề mà mọi người quan tâm và cần đề ra biện pháp giải quyết cấp bách.

 

Bùn thải từ quá trình xử lý nước thải của khu công nghiệp
Bùn thải từ quá trình xử lý nước thải của khu công nghiệp

Bùn thải công nghiệp chủ yếu sản sinh sau quá trình xử lý nước thải. Một số ngành công nghiệp có lượng bùn thải công nghiệp đáng kể như:

– Bùn thải công nghiệp từ các nhà máy thuộc ngành dệt nhuộm, sản xuất thép, xi măng, mạ, mực in, sản xuất nhôm, inox, nhựa, giấy, gỗ, sơn dầu.

– Bùn thải từ công ty, khu công nghiệp, xưởng sản xuất, nhà máy sản xuất bia, nước ngọt giải khát, nước lọc, bánh kẹo, thực phẩm sữa,…

Đây được xem là những ngành công nghiệp có lượng bùn thải công nghiệp lớn. Tuy nhiên, độ nguy hiểm của bùn thải công nghiệp giữa các ngành trên có sự khác nhau. Đặc biệt là các ngành sử dụng nhiều hóa chất, ngưỡng nguy hại trong bùn thải luôn chiếm tỉ lệ cao hơn so với những ngành còn lại.

2. Vì sao cần thu gom bùn thải công nghiệp ?

Một khi chưa kịp xử lý, bùn thải công nghiệp trở thành yếu tố nguy hại đến cuộc sống của chúng ta. Ra môi trường xung quanh, bùn thải công nghiệp có tác động xấu như:

– Là tác nhân gây ô nhiễm môi trường.

– Nguyên nhân gây bệnh cho con người.

Bởi bản thân bùn thải công nghiệp chứa nhiều kim loại nặng như Al, Fe, … Đặc biệt bùn thải có nguồn gốc từ các ngành sản xuất điều chế hóa chất vô cơ, hữu cơ, xử lý, che phủ bề mặt, gia công kim loại, các vật liệu khác và bùn thải phát sinh từ hệ thống xử lý nước thải tập trung của khu công nghiệp, vì thế một khi chưa được xử lý, đây là mối nguy hại cần lưu tâm.

Thế nhưng một khi được thu gom và xử lý theo đúng quy định, bùn thải không còn gây hại cho môi trường và con người. Ngược lại, bùn thải sau xử lý được xem là nguồn phân bón dồi dào cho cây xanh, góp phần làm xanh thảm thực vật và làm màu mỡ đất đai.

Bùn thải công nghiệp sau thu gom và xử lý
Bùn thải công nghiệp sau thu gom và xử lý

3. Các quy định về thu gom và xử lý bùn thải công nghiệp

Bùn thải công nghiệp là loại bùn thải nguy hại. Chính vì vậy, không những cần quá trình xử lý chuyên nghiệp và nghiêm ngặt, thu gom bùn thải cần phải đảm bảo an toàn và dựa theo quy định ban hành.

Theo thông tư số 36/2015/TT-BTNMT ngày 30/6/2015 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về quản lý chất thải nguy hại cùng thông tư 2013/BTNMT Quy chuẩn quốc gia về ngưỡng nguy hại đối với bùn thải từ quá trình xử lý nước thì:

– Bùn thải công nghiệp phải được lưu giữ, thu gom và vận chuyển về địa điểm xử lý tập trung theo quy định ban hành trước đó.

– Việc thu gom, xử lý và tái sử dụng bùn thải phải tuân thủ các quy định về quản lý, sử dụng bùn thải do cơ quan có thẩm quyền ban hành.

– Đơn vị thu gom bùn thải công nghiệp phải có giấy phép hành nghề được cấp bởi các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

– Nghiêm cấm việc xả bùn thải chưa qua xử lý ra môi trường trong quá trình thu gom.

4. Đơn vị nào thu gom bùn thải công nghiệp chất lượng?

Trên địa bàn Sóc Trăng, công ty Vệ sinh môi trường Tân Tiến Phát được xem là đơn vị thu gom bùn thải chất lượng và giá rẻ. Chúng tôi là đơn vị được nhiều khách hàng tin chọn trong suốt thời gian vừa qua.

– Tân Tiến Phát có giấy phép hành nghề được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền.

– Đội ngũ nhân viên lành nghề luôn tuân theo các quy định về thu gom bùn thải công nghiệp đã ban hành trước đó.

– Tư vấn viên nhiệt tình, luôn chào đón bạn bất kỳ lúc nào.

– Quá trình thu gom có sự trợ giúp của thiết bị tối tân. Quá trình thu gom nhanh chóng, sạch sẽ.

– Công ty cam kết thu gom bùn thải an toàn, không gây hại đến môi trường xung quanh và sức khỏe mọi người. Đây là tiêu chí chúng tôi vẫn xây dựng và giữ vững trong suốt những năm qua.

– Giá cả hợp lý, có tính cạnh tranh cao và được công khai với khách hàng. Giấy tờ và hóa đơn rõ ràng, cụ thể.

Bùn thải công nghiệp được thu gom trước khi vận chuyển và xử lý
Bùn thải công nghiệp được thu gom trước khi vận chuyển và xử lý

Có thể nói, với những ưu điểm trên, công ty Vệ sinh môi trường Tân Tiến Phát luôn được khách hàng lựa chọn. Đến với chúng tôi, bạn có thể hoàn toàn an tâm bởi dịch vụ thu gom bùn thải công nghiệp Sóc Trăng.

Tân Tiến Phát cam kết thực hiện dịch vụ nhanh, sạch sẽ và an toàn. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị vệ sinh môi trường uy tín thì hãy truy cập http://tantienphat.net hoặc gọi 0926.10.9999 để tìm hiểu thêm nhé.

Xem thêm: Dịch vụ thu gom bùn thải công nghiệp tại Cần Thơ (Tân Tiến Phát)

Bình luận trên Facebook