#8 cách đuổi chuột đơn giản và hiệu quả nhất

Bạn đau đầu vì bị những vị khách không mời như chuột quấy phá. Bạn không biết làm thế nào để tiêu diệt chúng? Bài viết này sẽ đem đến cho bạn một vài cách đuổi chuột đơn giản dễ thực hiện tại nhà.

Từ lâu nay, chuột đã là những kẻ thù không đội trời chung với con người khi chúng ra sức tàn phá ngôi nhà của bạn và đem đến rất nhiều vấn đề khác từ vấn đề vệ sinh, sức khỏe, an toàn,… Bạn đau đầu khi thấy chúng hoành hành trong nhà mà không biết phải làm như thế nào? Bài viết này sẽ đem đến cho bạn những biện pháp đơn giản mà vô cùng dễ thực hiện. Hãy cùng theo dõi ngay để tống khứ chúng ra khỏi nhà bạn nhé.

Chuột và các tác hại của chúng

Giống như các sinh vật như gián, kiến, chuột lại rất nhiều phiền phức cho cuộc sống của con người. Chúng thường hoạt động vào ban đêm, phá hoại mùa màng, gặm nhấm thức ăn. Chúng là loài động vật mang mầm mống bệnh lan truyền sang cho con người. Không chỉ vậy, tốc độ sinh trưởng của chuột rất nhanh và chúng đem lại rất nhiều phiền toái cho cuộc sống.

Chuột hay sống ở những ngóc ngách bẩn thỉu nên mùi của chuột rất hôi. Chúng hay sống ở dưới công nên chúng thường mang theo các mầm bệnh lây truyền sang cho con người.

Không chỉ là nguồn gốc lấy nhiễm nhiều loại bệnh nguy hiểm mà đặc biệt chuột còn gây hại rất lớn cho năng suất, mùa màng. Chúng thường xuyên gặm nhấm đồ đạc trong nhà và cắn trộm các loại thức ăn.Theo một thống kê cho thấy loài chuột có thể mất ă,â` tấn lúa trên ă hecta ở Châu Á do bị chuột căn phá.

Do số lượng chuột trong nhà khá nhiều nên nhiều gia đình không thể tiêu diệt chúng tận gốc, cho nên càng đe dọa tới sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày. Chính vì những ảnh hưởng của nó mà việc diệt và đuổi chuột là một vấn đề rất được quan tâm. Hãy cùng xem một số cách đuổi chuột hay được sử dụng phổ biến ở dưới đây nhé.

Một số cách đuổi chuột đơn giản, thực hiện tại nhà

Diệt chuột bằng cách đặt bẫy thủ công

Có rất nhiều loại bẫy được sử dụng phổ biến như bẫy kẹp, bẫy lồng,… Đây là một cách được sử dụng phổ biến vì ưu điểm của chúng là nhanh, gọn và dễ sử dụng. Một chỉ cần chuẩn bị bẫy và một vài miếng mồi thơm ngon để dụ chúng, đặt bẫy ở những nơi chuột thường qua lại. Khi chuột đến ăn mồi. lẫy sẽ bật ra và chuột sẽ bị sập bẫy. 

Cách đuổi chuột bằng long não

Một trong những cách đuổi chuột khác là sử dụng long não
Một trong những cách đuổi chuột khác là sử dụng long não

Long não (hay còn gọi là băng phiến) có công dụng đuổi chuột vô cùng hiệu quả. Bạn chỉ cần đặt long não ở những nơi chuột hay phá đồ bởi chúng cực kỳ ghét mùi này. Không chỉ vậy, long não còn có thể xua đuổi các loài gián, rết, mối và còn có thể hút ẩm, giữ quần áo được thơm lâu.

Cách đuổi chuột bằng bột giặt

Đuổi chuột bằng bột giặt quần áo trong nhà vô cùng hiệu quả
Đuổi chuột bằng bột giặt quần áo trong nhà vô cùng hiệu quả

Thêm một cách đơn giản từ một thứ mà gia đình nào cũng có để diệt gián cực kỳ hiệu quả đó là bột giặt. Bạn có thể trộn bột giặt với hoa tiêu, sau đó để ở nơi chuột thường hay qua lại. Ngoài ra bạn có thể trộn bột giặt với cơm nguội để dụ lũ chuột ăn phải. Sau đó chúng là không dám bén mảng đến nhà bạn nữa.

Cách đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà là một lựa chọn hoàn hảo để xua đuổi lũ chuột trong nhà bạn. Mùi thơm của bạc tuy rất dễ chịu và dễ ngửi đối với con người, tuy nhiên đối với loài chuột thì đây lại là một mùi cực kỳ khó chịu. Bạn có thể thấm tinh dầu bạc hà vào bông gòn và để gần nơi lũ chuột hay lui tới, hoặc dùng một túi trà bạc hà chứa thêm ít lá bạc hà khô để treo xung quanh nhà xua đuổi lũ chuột đáng ghét.

Cách đuổi chuột hiệu quả bằng tỏi

Mùi hương của tỏi ngay đến cả con người cũng không thể chịu đựng được. Đây chính là một thứ vũ khí lợi hại giúp bạn xua đuổi lũ chuột. Nếu bạn phát hiện ra hang ổ của lũ chuột thì bạn chỉ cần rắc một ít tỏi ở lối cửa hang hay những nơi chúng hay đi qua thì sẽ khiến chúng khiếp sợ.

Đuổi chuột bằng quế thơm

Quế thơm không chỉ được coi là một nguyên vật liệu phổ biến được sử dụng trong các món ăn mà còn được biết đến như là một loại thần dược có thể xua đuổi lũ chuột, gián, rết đi xa nhờ mùi hương khá mạnh. Đây là một cách rất thân thiện với môi trường. Bạn hãy bỏ bột quế vào các ngóc ngách của căn phòng, nơi cất giữ đồ đạc,…những nơi mà gián thường đi qua để thấy được công dụng tuyệt vời của bột quế nhé.

Đuổi chuột bằng giấm

Chắc hẳn rất ít người biết rằng chuột cực kỳ ghét giấm. Bạn chỉ cần thấm giấm vào một cục bông gòn và để ở nơi chuột hay ghé thăm là có thể tổng cố chúng ra khỏi nhà bạn

Đuổi chuột bằng cách nuôi mèo

Mèo là một trong những khắc tinh lớn nhất của loài chuột
Mèo là một trong những khắc tinh lớn nhất của loài chuột

Từ xưa đến nay, các cụ nhà ta vẫn thường nuôi mèo trong nhà để xua đuổi chuột. Kẻ thù lớn nhất của chuột chính là mèo nên dĩ nhiên ở đâu có mèo thì chuột sẽ không dám bén mảng đến. Hãy nuôi vài chú mèo để đuổi lũ chuột phiền phức ra khỏi nhà bạn nhé.

Trên đây là những cách đuổi chuột vô cùng đơn giản và được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Hãy thử dùng các cách này để đuổi lũ chuột đáng ghét ra khỏi ngôi nhà của bạn nhé. Chúc các bạn thành công. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

Xem thêm bài viết: Tổng hợp các cách diệt gián và kiến đơn giản tại nhà

Bình luận trên Facebook