Dịch vụ hút bùn đáy ao giá rẻ, hiệu quả

Đối với đất nước đi lên từ nền nông nghiệp như Việt Nam, đến nay vẫn còn tồn tại một số ngành chăn nuôi cần sử dụng đến ao ngòi, sông hồ như nuôi tôm, cá… Một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra tỷ lệ ô nhiễm cao ở ao hồ đó chính là hiện tượng bùn đáy ao. Bởi vậy hoạt động xử lý bùn đáy ao là rất cần thiết, góp phần duy trì sức khỏe sinh vật dưới ao và tăng năng suất vụ nuôi, phát triển hiệu quả kinh tế. Hãy cùng đồng hành với Tân Tiến Phát cùng tìm hiểu về dịch vụ hút bùn đáy ao vừa chất lượng vừa hiệu quả ngay nhé!

1. Hút bùn đáy ao là gì? Nguyên nhân phát sinh bùn đáy ao

Đối với các hộ gia đình đang nuôi trồng thuỷ sản ví dụ như nghề nuôi tôm, việc hút bùn đáy ao là vô cùng quan trọng và cần thiết. Khi nuôi tôm, do quá trình sinh sống chúng sẽ thải ra một lượng chất thải sinh hoạt, nếu tích tụ lâu ngày sẽ tạo thành lớp bùn ở dưới đáy ao. Và nếu không vệ sinh dọn dẹp thường xuyên thì sẽ gây nguy hại, tạo ra dịch bệnh đối với các sinh vật nuôi trong hồ. Bởi vì chất thải chứa rất nhiều dịch bệnh, trong thời gian dài có thể sẽ làm biến đổi chất dinh dưỡng trong ao hồ, tạo thành những chất hóa học độc hại gây hại cho chính những sinh vật sống trong đó.

Do vậy, nhu cầu hút bùn đáy ao nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người, đây là một dịch vụ giúp dọn dẹp, làm sạch và loại bỏ hết lớp chất thải, rác bẩn dưới đáy ao, trả lại môi trường sống trong sạch cho các sinh vật dưới nước. Tuy nhiên, công việc này được đánh giá là rất khó khăn, phải cần đến sự trợ giúp của máy móc chứ sức người bình thường không thể làm được. Vì thế, hãy xem xét đến khả năng nhờ sự trợ giúp của một đơn vị vệ sinh môi trường có những trang thiết bị hiện đại và hoàn thành nhanh chóng, Tân Tiến Phát chúng tôi là một ví dụ.

Hút bùn đáy ao
Hút bùn đáy ao

Có rất nhiều nguyên nhân phát sinh làm cho dưới đáy ao xuất hiện và kết dính những lớp chất thải nguy hại, cùng chúng tôi điểm qua một số nguyên nhân tiêu biểu như sau nhé:

– Do lượng thức ăn nuôi các sinh vật trong ao bị dư thừa bỏ lại, tích tụ dưới đáy.

– Xác chết các loại sinh vật không được xử lý đúng cách, lắng xuống dưới ao.

– Phân tôm, cá tích tụ.

– Đất ao có hiện tượng bị xói mòn do dòng chảy của nước.

– Đất từ bờ ao bị rửa trôi cuốn theo nhiều rác thải xuống đáy ao.

– Do các loại vôi, khoáng chất bị dồn ứ lại trong thời gian dài.

– Không lọc kỹ các chất thải khi cho vào ao, đặc biệt trong quá trình cấp nước.

2. Các biện pháp giúp xử lý bùn đáy ao

Với những nguyên nhân như trên, chúng ta sẽ cùng nhau tìm ra giải pháp để xử lý hiện tượng này. Dưới đây là một số đề xuất từ chúng tôi:

– Nạo vét bùn, làm sạch ao: Công đoạn này nên được áp dụng trước khi bà con bắt đầu vụ nuôi trồng tiếp theo. Biện pháp này có tác dụng cải tạo chất lượng đất và nước dưới ao, giúp cho các sinh vật sinh sống không bị ảnh hưởng xấu từ chất thải từ vụ mùa trước. Bà con có thể chọn cách cải tạo ướt hoặc khô tùy theo nhu cầu và điều kiện riêng biệt.

Xử lý bùn trong đáy ao tôm
Xử lý bùn trong đáy ao tôm

– Hạn chế sự xói mòn của dòng chảy: Điều kiện đó là cần phải xây dựng được hệ thống ao nuôi chắc chắn, sẽ giúp bảo vệ tôm luôn được sạch sẽ và ngăn ngừa tối đa các mầm bệnh cho tôm hoặc các sinh vật khác.

– Quản lý chặt chẽ lượng thức ăn chăn nuôi: Nên lựa chọn loại thức ăn có chất lượng tốt, sử dụng hợp lý để tránh tình trạng dư thừa thức ăn. Với những thức ăn kém chất lượng có thể do nguyên nhân hệ số chuyển đổi thấp, độ tan trong nước lâu khiến các sinh vật không hấp thụ được và tăng lượng bùn đất dưới ao.

– Loại bỏ chất thải: Một số cách như thay nước đáy ao, dùng hệ thống xi phông, dùng máy hút bùn hay các phương pháp phổ biến khác nhằm mục đích tạo cho các sinh vật một môi trường lành mạnh, phát triển mạnh mẽ.

– Dùng các chế phẩm vi sinh: Sản phẩm được các chuyên gia khuyên dùng như chế phẩm men vi sinh Bottom-up giúp xử lý hiệu quả hiện tượng này.

Men vi sinh Bottom-up
Men vi sinh Bottom-up

3. Dịch vụ hút bùn đáy ao của công ty Tân Tiến Phát

Hút bùn đáy ao tại công ty Tân Tiến Phát đảm bảo mang đến cho bà con một dịch vụ nhanh chóng, chất lượng, hiệu quả mà giá cả lại phải chăng.

Công ty Tân Tiến Phát tự hào với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, cùng với những uy tín và sự tin tưởng từ khách hàng, chúng tôi xin triển khai dịch vụ hút bùn đáy ao. Hãy cùng khám phá một số lý do bạn nên lựa chọn dịch vụ này của công ty chúng tôi như sau:

– Giá cả hợp lý, phải chăng phù hợp với điều kiện kinh tế và gia đình.

-Chất lượng dịch vụ cao, đáp án tối đa mọi nhu cầu của khách hàng.

-Trang thiết bị và máy móc hiện đại

-Đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt tình trong công việc.

-Luôn có mặt 24/7 để phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng cho dù bạn cứ nơi đâu, bất cứ thời gian nào.

Lựa chọn Tân Tiến Phát với dịch vụ bơm hút bùn đáy ao sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn và toàn gia đình. Hãy nhanh tay liên hệ tới số hotline 0926.10.9999 để được tư vấn và giúp đỡ nhiệt tình nhé!

Bình luận trên Facebook