Nạo vét cống hố ga tại Tiền Giang: Giải pháp nào tốt nhất cho bạn?

Là tỉnh nằm dọc bên bờ sông Tiền, Tiền Giang được hưởng nhiều điều kiện thuận lợi. Phần lớn diện tích của tỉnh Tiền Giang ngày nay là thuộc tỉnh Mỹ Tho cũ. Là tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía nam, tỉnh có nhiều khu công nghiệp và dân cư đông đúc. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tắc cống thường xuyên. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến bạn đọc những thông tin hữu ích nhất về nạo vét cống hố ga tại Tiền Giang.

1. Những nguyên nhân gây ra tắc cống hố ga tại Tiền Giang

NẠO VÉT CỐNG HỐ GA TIỀN GIANG
NẠO VÉT CỐNG HỐ GA TIỀN GIANG
 • Dân cư đông đúc

 Tiền Giang là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp và công nhân đến làm việc. Vì vậy mà lượng chất thải sinh hoạt vô cùng lớn là điều dễ hiểu. Trong các chất thải sinh hoạt có dầu, mỡ, các chất dễ bám lại đường cống. Sau một thời gian dài sử dụng các chất này sẽ bám chặt vào thành cống. Cống bắt đầu có dấu hiệu bị bít tắc, nước chảy chậm hơn. Sau thời gian dài hơn, cống bít tắc nặng hơn và chất thải không thể đi qua nữa.

 • Cống tắc do dị vật

Nhiều người có thói quen xả nhiều thứ rác thải nhỏ qua đường cống. Ví dụ như lá cây, hay các cọng rác rơi đều được xả qua đường cống. Trông thì có vẻ tiện lợi nhưng điều này cực kỳ gây hại đến ống cống. Các loại rác thải này thường chỉ trôi được ở phần trên ống và sẽ mắc lại ở đoạn sau. Thời gian càng dài thì lượng rác mắc lại càng lớn, gây tắc cống.

 • Cống tắc do đường ống không đạt tiêu chuẩn

Trường hợp này xảy ra khi đường cống được làm bằng chất liệu kém. Dưới tác động của thời gian và thời tiết, đường ống cống trở nên biến dạng. Điều này khiến cho các chất thải không thể đi qua và tồn đọng lại trong ống cống.

2. Hậu quả khi không nạo vét cống hố ga tại Tiền Giang

Liên hệ nạo vét cống, nạo vét hố ga tại Tiền Giang (Tân Tiến Phát)
Liên hệ nạo vét cống, nạo vét hố ga tại Tiền Giang (Tân Tiến Phát)

Nhiều người cho rằng khi cống bị tắc thì chỉ cần xả nhiều nước là sẽ thông. Tuy nhiên quan niệm này là hoàn toàn sai lầm. Để xử lý đường cống bị tắc, người dân nên nạo vét cống kịp thời. Nếu để quá lâu có thể xảy ra những trường hợp sau đây:

–          Mùi hôi thối

Đây là một trong những tác động khó chịu nhất của vấn đề tắc cống. Mùi hôi thối bốc lên từ đống chất thải đang phân hủy mắc trong cống. Ngửi mùi hôi thối trong thời gian dài sẽ khiến mọi người cảm thấy khó chịu, đau đầu. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

–          Khu vực bồn cầu, bồn rửa bát bị ảnh hưởng

Khi đường cống bị tắc thì hệ thống bồn cầu và bồn rửa bát cũng không thể hoạt động trôi chảy. Lượng chất thải bị kẹt trong cống có thể đẩy ngược lại bồn rửa bát, bồn cầu. Điều này gây mất vệ sinh cho người sử dụng. Người sử dụng có thể nhận ra điều này khi thấy nước ở bồn cầu và bồn rửa chén thoát chậm.

–          Vi khuẩn

Ai cũng biết đường ống cống là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn có hại. Khi đường cống không thể thông sẽ khiến vi khuẩn bị mắc lại. Từ đó vi khuẩn sẽ lan ra xung quanh theo đường không khí, ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

3. Làm thế nào để nạo vét cống tại Tiền Giang nhanh, sạch, triệt để?

Tân Tiến Phát- đơn vị vệ sinh nạo vét cống tại Tiền Giang
Tân Tiến Phát- đơn vị vệ sinh nạo vét cống hố ga tại Tiền Giang

Hiện nay trên mạng có hướng dẫn rất nhiều cách để nạo vét cống hố ga tại Tiền Giang, tuy nhiên không phải cách nào cũng thực sự hiệu quả. Vì vậy cách tốt nhất mà mọi người nên áp dụng là gọi cho các đơn vị nạo vét cống trên địa bàn.

Tân Tiến Phát là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực Môi Trường, Nạo vét hố ga, nạo vét lòng cống, thu gom chất thải… mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn. Sở hữu phương tiện máy móc hiện đại cùng đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn các giải pháp nhanh chóng, tiết kiệm và hiệu quả về vấn đề cầu cống.

Tân Tiến Phát khi nạo vét cống hố ga sẽ có phương pháp nạo chuyên nghiệp và nhanh chóng. Tùy thuộc vào độ rộng, chất liệu, độ sâu cống mà công ty sẽ đề ra cách thông cống hiệu quả nhất.

Tình trạng tắc cống nhẹ hay nặng, do dầu mỡ hay rác thải cũng ảnh hưởng đến phương pháp làm việc. Nếu cống tắc do dầu mỡ khô lại có thể sử dụng các hoạt chất hóa học để làm tan. Nếu cống bị tắc nghẹt do rác thải thì cần có phương pháp móc, vét để lôi chúng ra ngoài. Các trường hợp đặc biệt sẽ được công ty xem xét và đưa ra lời khuyên thích hợp.

Dịch vụ nạo vét cống hố ha Nhanh Nhất
Dịch vụ nạo vét cống hố ha Nhanh Nhất

Ngoài ra, các bạn cũng nên lưu ý cần phải nạo vét cống thường xuyên. Tùy theo đặc điểm riêng, có loại cống cần nạo vét định kì sau 10 tháng. Có các loại cống khác thì có thể nạo vét sau 1 – 2 năm. Tuy nhiên không nên để thời gian quá lâu, nếu không quá trình nạo vét sẽ khó khăn hơn nhiều.

Trên đây là những thông tin cơ bản về quá trình nạo vét cống hố ga tại Tiền Giang cũng như giới thiệu đến các bạn công ty vệ sinh Tân Tiến Phát- đơn vị nạo vét công uy tín, chuyên nghiệp tại Tiền Giang. Hãy nạo vét cống định kỳ để bảo vệ sức khỏe cho chính gia đình bạn! Moi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ hotline 0926.10.9999 hoặc qua website tantienphat.net.vn để được tư vấn chi tiết ngay hôm nay.

Các dịch vụ tại Tiền Giang của Tân Tiến Phát:

 • Thu gom bùn thải công nghiệp tại Tiền Giang
 • Nạo vét cống hố ga tại Tiền Giang
 • Hút hầm cầu tại Tiền Giang
 • Dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại Tiền Giang
 • Cung cấp vận chuyển bùn vi sinh kỵ khí, hiếu khi tại Tiền Giang
 • Xe bồn vận chuyển chất lỏng tại Tiền Giang
 • Xe tải vận chuyển rác thải tại Tiền Giang
 • Vận hành xử lý nước thải tại Tiền Giang
 • Thu mua phế liệu giá cao tại Tiền Giang

Bình luận trên Facebook